9722 kết quả phù hợp với "nguồn thực phẩm từ thực vật"
Thực phẩm từ côn trùng - nguồn lương thực trong tương lai
Tại Đức, các nhà khoa học đang nghiên cứu khả năng sản xuất thực phẩm của côn trùng và coi đây là nguồn lương thực lý tưởng cho tương lai.
Đảm bảo nguồn cung thực phẩm an toàn | Thực phẩm an toàn | 10/12/2023
Mỗi ngày Hà Nội có khoảng 150 tấn thịt gia súc, gia cầm được cung cấp từ các cơ sở giết mổ trong thành phố và các tỉnh thành phía bắc được kiểm soát về chất lượng và vệ sinh ATTP, đáp ứng 60% nhu cầu tiêu thụ thịt của thành phố. Chuẩn bị cho thị trường tiêu dùng của người dân Thủ đô dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2024, các trang trại, hộ chăn nuôi gia súc gia cầm đang gối và tăng đàn nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng thực phẩm từ chăn nuôi.
Hà Nội sẵn sàng nguồn cung thực phẩm
(HanoiTV) - Ngay từ khi dịch bệnh xuất hiện, đặc biệt trong đợt bùng phát thứ tư của Covid-19, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp phân phối chủ động tăng nguồn cung hàng hóa tại các kho hàng. Tại thời điểm này, lượng dự trữ hàng hóa đã tăng từ 3 - 5 lần.
Thực phẩm Tết đủ nguồn cung, bình ổn giá
Để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán, các hợp tác xã, các trang trại, hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn Thành phố đã tính toán nguồn cung, tái đàn chuẩn bị chu đáo cho nhu cầu thịt gia súc, gia cầm . Năm nay, nguồn cung thịt lợn và gia cầm tương đối dồi dào, dự báo không thiếu hàng và giá cả bình ổn
Sẵn sàng nguồn hàng thực phẩm cho Tết Nguyên đán
Để chuẩn bị cho mùa mua sắm cuối năm, theo Bộ Công Thương, đến thời điểm này, nguồn hàng hoá phục vụ dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn rất dồi dào.
Hà Nội truy xuất nguồn gốc thực phẩm trường học
Để đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học thì ngoài kiểm tra điều kiện thực tế tại các bữa ăn bán trú, các địa phương và nhà trường cần đặc biệt quan tâm đến truy xuất tận cùng nguồn gốc thực phẩm.
Hà Nội đẩy mạnh truy xuất nguồn gốc thực phẩm
Tại Hà Nội, do đã chủ động việc truy xuất nguồn gốc - nhất là thực phẩm cung cấp cho bếp ăn tập thể trường học nên lĩnh vực này đang được quản lý tốt. Những kinh nghiệm của Hà Nội đã được 16 tỉnh, thành phố cùng tham khảo, chia sẻ rộng rãi.
Hà Nội đẩy mạnh truy xuất nguồn gốc thực phẩm
Tại Hà Nội, do đã chủ động việc truy xuất nguồn gốc - nhất là thực phẩm cung cấp cho bếp ăn tập thể trường học nên lĩnh vực này đang được quản lý tốt . Những kinh nghiệm của Hà Nội đã được 16 tỉnh thành phố cùng tham khảo, chia sẻ rộng rãi.
Quản lý chất lượng an toàn thực phẩm: Kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm thịt động vật
(HanoiTV) - Chi cục chăn nuôi thú y kiểm tra lấy mẫu chất cấm tại các cơ sở chăn nuôi và giết mổ
Thịt từ thực vật hấp dẫn nhờ COVID-19
(HanoiTV) - Đại dịch COVID-19 đã làm đảo lộn cuộc sống con người, khiến hàng loạt lĩnh vực khủng hoảng, trong đó có lĩnh vực cung ứng thực phẩm. Tại Mỹ, giá thịt trở nên đắt đỏ và khó kiếm khi mà lệnh giãn cách xã hội đã buộc các nhà máy chế biến phải đóng cửa. Cung không đủ cầu và cũng từ đó, xuất hiện một mặt hàng vốn dĩ có từ lâu, song không mấy ai để ý vì giá thành cao, đó là thịt làm từ thực vật.
An toàn thực phẩm trong kinh doanh thực phẩm
Chương trình Sống và làm việc theo pháp luật phát sóng 20h40 các ngày thứ thứ 3, thứ 5, và 10h30 các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên Kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và phát lại trên các nền tảng số. Mời quý vị và các bạn theo dõi.
Nguy cơ tiềm ẩn từ thực phẩm “handmade”
Trào lưu thực phẩm tự làm, hay còn gọi với cái tên khá mỹ miều là "handmade", đang khá nở rộ hiện nay. Những mặt hàng đa dạng, phong phú, bắt mắt "bùng nổ" trên không gian mạng, song còn đó nỗi lo an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là trong những ngày giáp Tết Quỹ Mão, khi nhu cầu mua bán thực phẩm tăng cao.
Thu giữ 1 tấn thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc
Hơn 1 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh ATTP vừa bị đoàn kiểm tra liên ngành gồm Công an quận Bắc Từ Liêm, Đội Quản lý thị trường số 22, Phòng Cảnh sát môi trường - CATP Hà Nội vừa phát hiện, thu giữ và xử lý tại quận Bắc Từ Liêm.
Phát hiện hơn 2 tạ thực phẩm không rõ nguồn gốc
Đội Quản lý thị trường số 22 phối hợp cùng Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa phát hiện và thu giữ hơn 2 tạ thực phẩm đông lạnh, không rõ nguồn gốc xuất xứ, sau khi kiểm tra đột xuất một xe tải có biểu hiện nghi vấn tại đường Văn Tiến Dũng, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm.
Nguy cơ khan nguồn cung thực phẩm do cúm gia cầm
Theo số liệu của Tổ chức Thú y Thế giới, hơn 100 triệu con gia cầm đã chết hoặc bị tiêu hủy do cúm gia cầm từ đầu tháng 10/2022 đến ngày 3/2/2023. Con số này cao hơn gấp 3 lần so với cùng kỳ mùa trước. Gà đẻ trứng là một trong những nhóm bị ảnh hưởng nặng nề nhất, làm tăng giá các mặt hàng thiết yếu và khiến nhiều người dân phải siết chặt chi tiêu vào thời điểm nền kinh tế toàn cầu đang lao đao vì lạm phát.
Phát hiện hơn 1 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc
(HanoiTV) - Ngày 24/12, Cục Quản lý thị trường Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa phát hiện và tạm giữ hơn 1 tấn lòng lợn khô và tai lợn khô không rõ nguồn gốc, xuất xứ để điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.
Quản lý an toàn thực phẩm: Chuỗi thực phẩm AZ
(HanoiTV) - Mô hình chuỗi thực phẩm thực hiện đồng bộ các khâu từ sản xuất giống, sản xuất thức ăn chăn nuôi, giết mổ, chế biến, đóng gói và tiêu thụ sản phẩm an toàn
Thực phẩm giúp tóc chắc, khỏe từ bên trong
(HanoiTV) - Bí quyết để có mái tóc khỏe, đẹp thông qua thực đơn hằng ngày của chính bạn.
Kiểm soát chặt nguồn gốc thực phẩm cung cấp cho trường học
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm và các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm trong các cơ sở giáo dục; tuân thủ quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm theo đúng quy định.
Quảng Ninh: Liên tiếp phát hiện thực phẩm không rõ nguồn gốc
Đội Quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện và xử lý 2 vụ kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ trên địa bàn thành phố Hạ Long.
Tiêu chuẩn về nguồn nước cho doanh nghiệp chế biến thực phẩm
Chương trình Sống và làm việc theo pháp luật phát sóng 20h40 các ngày thứ thứ 3, thứ 5, và 10h30 các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên Kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và phát lại trên các nền tảng số. Mời quý vị và các bạn theo dõi.
Hà Nội truy xuất nguồn gốc thực phẩm bếp ăn tập thể
Việc truy xuất nguồn gốc thực phẩm là một trong những điều kiện quan trọng nhất trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn trường học, giúp phòng chống ngộ độc và các bệnh lây truyền qua thực phẩm. Do đó, thời gian qua, TP.Hà Nội đã tăng cường công tác truy xuất nguồn gốc thực phẩm bếp ăn trường học.
Nguồn cung ứng thực phẩm tại Hà Nội vẫn được đảm bảo
(HanoiTV) - Tối 2/8, Bộ Công Thương cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh với việc xuất hiện nhiều ca F0 trong cộng đồng, tại một số siêu thị, chợ, hiện các nhà phân phối trên địa bàn đã chủ động tìm nguồn hàng, nhà cung ứng thực phẩm thay thế, do đó nguồn cung hàng hóa, nhất là các mặt hàng thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hà Nội vẫn được bảo đảm.
Đảm bảo chất lượng nguồn cung thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
(HanoiTV) - Hà Nội hiện có hơn 83.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm, 7 cơ sở giết mổ công nghiệp, 673 điểm giết mổ thủ công. Dù việc sản xuất có bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng theo Sở Công thương, nguồn cung thực phẩm Tết vẫn dồi dào, đáp ứng đủ nhu cầu của người dân.
Bắt 50 tấn bánh kẹo, thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc
(HanoiTV) - Rạng sáng 12/9, tại trạm thu phí trên đường cao tốc Lào Cai - Nội Bài, thuộc địa phận thành phố Hà Nội, lực lượng liên ngành bao gồm Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường C05, Bộ Công an phối hợp với Cục quản lý thị trường Hà Nội và đội cảnh sát kinh tế công an quận Ba Đình đã kiểm tra phát hiện 3 xe ô tô tải cỡ lớn vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu từ Trung Quốc.
Chuỗi thực phẩm AZ
(HanoiTV) -Trung tâm phát triển chăn nuôi Hà Nội đã tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, chủ trang trại tổ chức sản xuất bằng hình thức liên kết chăn nuôi theo chuỗi giá trị. Đây được xem là một trong những giải pháp mang lại hiệu quả cao. Chỉ cần vi phạm một lần coi như doanh nghiệp tự mình loại khỏi hệ thống siêu thị bữa ăn an toàn do TP. Hà Nội triển khai giai đoạn 2017 – 2020. Đây là quy định khắt khe nhưng đây cũng là yếu tố tiên quyết của chính những nhà cung cấp thực phẩm chân chính, khẳng định uy tín và chất lượng của mình.
Quản lý an toàn thực phẩm liên ngành, từ sớm từ xa
Sáng 3/1/2024, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm. Phát biểu tại phiên họp, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu, công tác quản lý an toàn thực phẩm phải được tiếp cận liên ngành, từ sớm từ xa; đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở, người tiêu dùng thông thái.
Thu giữ hơn 1,5 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Đội Quản lý thị trường số 11, Cục Quản lý thị trường Thành phố Hà Nội phối hợp với Công an Thành phố Hà Nội vừa kiểm tra, phát hiện hơn 1,5 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Nguy cơ nhiễm ký sinh trùng từ thực phẩm sống
Sán não, sán lá gan là bệnh liên quan ký sinh trùng nguy hiểm nhất lại thường bị nhầm với các bệnh khác nên phần lớn phát hiện muộn. Hầu như ngày nào cũng có trường hợp điều trị hai bệnh này tại Bệnh viện Đặng Văn Ngữ thuộc Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương.
Thực phẩm bổ dưỡng có thực sự bổ dưỡng
Thực phẩm bổ dưỡng có thực sự bổ dưỡng
Nhức nhối thực phẩm bẩn
Thực phẩm bẩn, nhất là giai đoạn gần Tết, đang bủa vây các bếp ăn tập thể, các nhà hàng, quán ăn, len lỏi vào cả những bữa cơm gia đình. Nếu ra các chợ dân sinh, chợ cóc, chợ tạm, nơi sự kiểm soát về an toàn thực phẩm còn chưa chặt chẽ, có thể dễ dàng bắt gặp khá nhiều loại thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không bao bì, nhãn mác, bày bán công khai. Thực trạng thực phẩm bẩn đang là một vấn nạn gây nhức nhối cho người tiêu dùng hiện nay.
Phố an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Sau hai năm thí điểm, đến nay Hà Nội đã đang xây dựng và duy trì được 14 tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát. Mô hình này ở phường Thượng Đình không chỉ góp phần thay đổi thói quen kinh doanh ăn uống mà còn hình thành nét văn minh mới trong thương mại.
Ba thực phẩm giàu canxi
(HanoiTV) - Ăn sữa chua, trứng và cam mỗi ngày để bổ sung canxi, vitamin cho cơ thể, nhưng không nên ăn cùng nhau.
Thực phẩm bẩn bủa vây
3 tháng, hơn 560 người nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm… Theo Bộ Y tế, chỉ trong quý I/2024, cả nước xảy ra 16 vụ ngộ độc thực phẩm khiến hơn 650 người phải nhập viện cấp cứu, điều trị, trong đó có 3 người tử vong. Đó là những con số đáng báo động về tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm, gây lo ngại trong nhân dân.
Tránh bệnh từ miệng| Thực phẩm an toàn| 29/10/2023
Thay vì sản xuất những sản phẩm thô, gần đây nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã đã chuyển sang hướng sản xuất các sản phẩm sạch, an toàn thực phẩm, thậm chí là các sản phẩm tinh chế, nhằm bắt nhịp xu hướng tiêu dùng.
“Thực phẩm, dinh dưỡng, an toàn” lên sóng từ tháng 6
(HanoiTV) - Lên sóng vào 16h15 thứ Bảy hàng tuần trên kênh 1, chương trình "Thực phẩm, dinh dưỡng và an toàn" hứa hẹn sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích về sử dụng thực phẩm an toàn, đảm bảo dinh dưỡng và cùng chuyên gia giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề ATTP.
Hội chợ thực phẩm làm từ bột mì tại Triều Tiên
Tại thủ đô Bình Nhưỡng (Triều Tiên) đang diễn ra hội chợ trưng bày các sản phẩm làm từ bột mì. Hơn 70 đơn vị đến từ các nhà máy và khách sạn đã tham dự sự kiện này.
10 loại thực phẩm 'bơm nước' cho da từ bên trong
(HanoiTV) - Tăng cường xà lách, bông cải xanh hay ớt chuông vào thực đơn để bổ sung nước cho da và cơ thể khi tiết trời khô hanh.
5 loại thực phẩm giúp chống lão hóa từ bên trong
(HanoiTV) - Lão hóa mãi mãi là cơn ác mộng đối với chị em phụ nữ. Để ngăn chặn tiến trình tự nhiên này, bên cạnh các loại dược mỹ phẩm đắt tiền, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc ngừa lão hóa từ bên trong.
An toàn thực phẩm: Tăng cường công tác kiểm tra minh bạch nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp
(HanoiTV) - Hệ thống truy xuất nguồn gốc điện tử bằng tem QR giúp người tiêu dùng an tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm
'Đánh bay' cảm cúm từ những thực phẩm có sẵn tại nhà
Có nhiều cách chữa cảm cúm bằng các bài thuốc dân gian, dược liệu từ thiên nhiên hay có sẵn trong nhà mà vẫn hiệu quả.
Ngày hội Stem sản phẩm ứng dụng thực tiễn từ bài học
Trong những năm gần đây, giáo dục STEM đang ngày càng được đẩy mạnh ở các trường học. Với mong muốn tạo ra một sân chơi khoa học, bổ ích và lý thú, học sinh có thể trải nghiệm sáng tạo, nâng cao năng lực bản thân, Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì đã tổ chức ngày hội Công nghệ thông tin và STEM năm 2024 dành cho mầm non, tiểu học và THCS với đa dạng phương thức tiếp cận.
Doanh thu từ thực phẩm chức năng của Nhật Bản giảm 7,7%
Doanh thu từ các loại thực phẩm chức năng tại Nhật Bản đã giảm 7,7% so với cùng kỳ sau vụ bê bối liên quan đến các sản phẩm chứa gạo men đỏ của hãng dược Kobayashi.
Từ 15/4, Hà Nội sẽ kiểm tra an toàn thực phẩm
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1915về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) trong "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024. Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội sẽ phụ trách 4 đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong một tháng tới.
Thực phẩm giúp tăng trí nhớ
(HanoiTV) - Tiêu thụ những thực phẩm dưới đây sẽ ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác, cũng như sự phát triển của các bệnh lý thoái hóa thần kinh.
Những loại thực phẩm giàu collagen
(HanoiTV) - Collagen là thành phần thiết yếu chúng ta đều cần để có làn da sáng, trẻ trung, tóc và móng tay khỏe mạnh, các khớp linh hoạt.
Lạm dụng thực phẩm chức năng
Lạm dụng thực phẩm chức năng
6 thực phẩm thải độc tố
(HanoiTV) - Thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố cho cơ thể, những điều này đến từ cách sống và chế độ ăn uống của chúng ta.
Các thực phẩm giải độc gan
(HanoiTV) - Lá gan còn được mệnh danh là "nhà máy lọc hóa chất", với chức năng cực kỳ quan trọng đối với cơ thể sống của chúng ta. Bảo vệ lá gan chính là bảo vệ sự sống và sức khỏe của chính bạn.
Ổn định thực phẩm tiêu dùng
(HanoiTV) - Với sự cố gắng toàn diện, liên tục các hoạt động của các trường học, cơ quan công quyền, các dịch vụ nhu yếu phẩm thiết yếu của cuộc sống trên địa bàn thành phố vẫn đang diễn ra suôn sẻ, hiệu quả.
Angelina Jolie đi mua thực phẩm
(HanoiTV) - Angelina Jolie đưa con gái Vivienne đi mua sắm thực phẩm, trong bối cảnh người dân đổ xô tích trữ các nhu yếu phẩm phòng Covid-19.
Đảm bảo an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Đảm bảo an toàn thực phẩm không chỉ là trách nhiệm pháp lý mà còn là trách nhiệm lương tâm của tất cả mọi người. Do vậy, mọi người không chỉ nói không với thực phẩm bẩn mà cần phải lên án và xử lý nghiêm các hành vi sản xuất thực phẩm không an toàn. Mỗi người dân, mỗi đơn vị, mỗi doanh nghiệp và mỗi địa phương trên cả nước cần có những hành động thiết thực cụ thể để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Khơi nguồn dòng chảy ẩm thực Nhật - Việt
Đối với người Việt Nam, món ăn Nhật Bản giống như một tác phẩm nghệ thuật tinh tế, được chú trọng tới từng chi tiết, không chỉ trong chế biến, mà còn cả trong khâu trình bày và thưởng thức. Không phải ai cũng có thể dễ dàng trở thành đầu bếp truyền thống Nhật Bản, kể cả người Nhật. Vậy mà với niềm đam mê âm thực và chế biến, một chàng trai Việt đã chinh phục các kỹ năng làm đầu bếp Nhật Bản.
Mỹ: Nhiều loài động vật, thực vật nguy cơ tuyệt chủng
Có tới 40% động vật và 34% thực vật ở Mỹ có nguy cơ tuyệt chủng, trong khi 41% hệ sinh thái nước này đối mặt với sự sụp đổ và có thể ảnh hưởng đến đời sống người dân. Đây là báo cáo vừa được Tổ chức Nghiên cứu bảo tồn Mỹ NatureServe công bố.